Cách Dùng Tạp Dề Và Những Điều Cần Lưu Ý – Đồng Phục Kim Ngọc

Khi dùng tạp dề, bạn cần tránh lau tay có dính bẩn vào tạp dề, cũng như cần treo, móc tạp dề ở nơi khô ráo, thoáng mát để tránh làm ảnh hưởng tới tuổi thọ của nó.

 

Đôi Nét Về Tạp Dề

 

Tạp dề được xem như một vật dụng nhà bếp không thể thiếu mỗi khi vào bếp nấu nướng, tạp dề bảo vệ đầu bếp khỏi dầu mỡ, sức nóng của lửa, giúp bảo vệ quần áp được sạch hơn. Và cũng như các loại trang phục khác, khi mặc tạp dề cũng cần có những lưu ý để tránh những  sai sót, bởi không phải bất cứ khi nào vào bếp cũng cần mang tạp dề, quá lạm dụng sẽ gây phản tác dụng.

 

Đôi Nét Về Tạp Dề

 

Khi nấu ăn, thường xuyên tiếp xúc với các nguyên liệu nấu ăn dẫn đến tay bị bám bẩn là điều không thể tránh khỏi. Phần lớn các bà mẹ luôn tiện tay lau vào tạp dề và tiếp tục nấu ăn. Tưởng chừng vô hại nhưng thật ra rất hại. Bởi tạp dề luôn bị bảm bẩn bởi dầu mỡ, và không phải luôn sạch sẽ, khi lau tay vào thì vi khuẩn từ tạp dề sẽ bám vào tay, và khi ta tiếp tục nấu ăn vi khuẩn từ tay sẽ bám vào thức ăn gây bệnh cho cả gia đình. Vì vậy các bà nội trợ tránh việc lau tay vào tạp dề khi nấu ăn.

 

Xem thêm:

 

 

Tránh Để Tạp Dề Bẩn

 

Tạp dề bẩn cũng giống như việc lau tay vào tạp dề, khi lau tay dẫn đến lây lan vi khuẩn, ngoài ra tạp dề bẩn cũng có thể vô tình chạm vào thức ăn hoặc nguyên liệu nấu ăn, lan truyền vi khuẩn mất vệ sinh. Vì vậy, nên có ít nhất 2 tạp dề trong nhà bếp để thay đổi, và thường xuyên giặt tạp dề để loại bỏ vi khuẩn, chất bẩn.

 

Tránh Để Tạp Dề Bẩn

 

Một lần nữa tạp dề có thể lây vi khuẩn sang thức ăn đó là mang tạp dề lúc ăn. Nhiều bà nội trợ cho rằng đó là sự tiện lợi, có thể mang tạp dề để vừa ăn vừa nấu. Tuy nhiên, việc này không mang lại sự thoải mái và vi khuẩn cũng có thể bay vào thức ăn.

 

Cách Treo, Móc Tạp Dề Đúng Cách

 

Treo, móc tạp dề cũng là một trong những yếu tố quan trọng. Nếu ta cuộn tạp dề lại và cất vào tủ sau khi nầu ăn sẽ làm cho tạp dề bị ẩm, dẫn đến nầm, mốc hình thành trên tạp dề. Vì vậy cần treo tạp dề ở nơi khô thoáng, những cũng tránh ánh nắng trực tiếp để không ảnh hường đến tuổi thọ của tạp dề.

 

Cách Treo, Móc Tạp Dề Đúng Cách

 

Biết cách sử dụng tạp dề sao cho phù hợp và bảo quản như thế nào cho tốt là bạn đang bảo vệ sức khỏe cho gia đình bạn. Muốn may đồng phục tạp dề để có được sự đồng bộ về mẫu mã, hình dáng cũng như chất lượng, hãy liên hệ ngay Đồng phục Kim Ngọc, chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn.

 

Xem thêm: