Đồng Phục Bảo Hộ Và Những Lưu Ý Khi Chọn Đồng Phục Bảo Hộ

ĐỒNG PHỤC BẢO HỘ - ĐIỀU CẦN BIẾT KHI LỰA CHỌN ĐỒNG PHỤC BẢO HỘ

 

Đồ bảo hộ đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ người công nhân. Dù làm bất cứ ngành nghề gì, làm ở đâu và làm việc trong môi trường nào thì người công nhân cũng cần phải có trang thiết bị bảo hộ phù hợp. Đồng phục bảo hộ ngoài việc mang lại sự an toàn khi lao động, thì còn thể hiện nét đẹp, nét riêng của đội - nhóm, của công ty. Đồng phục bảo hộ cũng là một trong những lợi thế khi muốn quảng bá hình ảnh công ty. Ta có thể biết được ngành nghề, tính chất công việc của một công ty nào đó thông qua trang thiết bị lao động, đặc biệt là đồng phục lao động mà công nhân khoác lên người.

 

 

Chính vì có tính chất quan trọng ở nhiều mặt, mà việc lựa chọn cũng như thiết kế đồng phục bảo hộ cần chú ý đến các điểm sau:

Phù hợp ngành nghề: Mỗi ngành nghề mang một tính chất, điều kiện làm việc riêng. Thợ hàn tiếp xúc thường xuyên với tia lửa điện và sức nóng, thợ xây thì phải tiếp xúc với hồ, vữa, độ cao, thợ điện thì tiếp xúc với dòng dòng điện cao áp... vì vậy mà điều thiết yếu trong việc lựa chọn đồng phục bảo hộ là phù hợp với ngành nghề. Mỗi loại trang phục dành cho mỗi ngành nghề đều có những tính chất riêng như cách điện, cách nhiệt, thấm hút... Việc chọn đúng trang phục bảo hộ sẽ tạo cảm giác an toàn cho công nhân, cũng như bảo vệ được công nhân khỏi những tác nhân gây hại do nghề nghiệp.

 

 

Cảm giác thoải mái: Làm việc trong môi trường khắc nghiệt như nắng nóng, độ cao, hóa chất... tạo cảm giác mệt mỏi và căng thẳng cho người làm việc. Nếu khoác trên người một bộ trang phục khô ráp, nặng nề, càng làm cho người lao động thêm khó chịu dẫn tới hiệu quả công việc không cao. Vì thế, ngoài tính an toàn của trang phục bảo hộ, thì độ thoải mái khi mặc cũng rất cần thiết. Loại vải may trang phục phải nhẹ, mềm và thấm hút mồ hôi tốt. Bên cạnh đó kích thước trang phục cũng quan trọng không kém. Với môi trường làm việc trên cao như thợ xây, thợ điện, không thể mặc những bộ đồ bảo hộ quá rộng, gây khó khăn khi di chuyển. Đồng phục bảo hộ cần thiết kế vừa vặn, tay áo vừa đủ dài, không quá chật vì khó làm việc trong các tư thế ngồi, cũng không được quá rộng.

 

 

Tính thẩm mỹ: Không đơn giản chỉ là trang phục bảo hộ có tác dụng bảo vệ, yếu tố thẩm mỹ cũng cần được quan tâm. Trang phục cũng là yếu tố quyết đinh cho bộ mặt công ty, doanh nghiệp, nên chọn đồng phục bảo hộ có màu sắng, kiểu dáng hay họa tiết đặc trưng với công ty.

 

Đồng phục Kim Ngọc đã lưu ý đến bạn một số điều quan trọng khi lựa chọn đồng phục bảo hộ, hãy liên hệ để được tư vấn và đặt hàng. Chúng tôi nhận đặt may sản phẩm cũng như cung cấp mẫu đồng phục các loại cho cá nhân và doanh nghiệp.