Đồng Phục Bếp Gồm Những Trang Phục Nào? – Đồng Phục Kim Ngọc

Đồng phục bếp bao gồm: nón đầu bếp, áo và quần đầu bếp , tạp dề và giày dép. Đồng phục Kim Ngọc chuyên may đồng phục bếp với kiểu dáng đẹp, giá thành rẻ và đường may tỉ mỉ.

 

Từ giữa thế kỷ XIX, đồng phục bếp đã xuất hiện và được sử dụng rộng rãi, trang phục bếp là bắt buộc đối với mỗi đầu bếp khi nấu nướng. Và từ lâu, đồng phục bếp đã trở thành nét đặc trưng trong văn hóa ẩm thực, mang lại sự thoải mái, an toàn và mang tính thẩm mỹ đối với ngành nghề.

 

Với các ngành nghề liên quan đến bếp, vệ sinh là yếu tố tất yếu, trang phục bếp phải luôn sạch sẽ, được thay đổi ít nhất mỗi ngày một lần, giặt thường xuyên. Nên tìm hiểu cách giặt và bảo quản để hạn chế làm phai màu trang phục, vì những yếu tố về thẩm mỹ cũng ảnh hưởng đến tâm lý khách hàng khi chọn một nhà hàng ẩm thực.

 

 

Đồng phục bếp bao gồm nón, áo, quần, tạp dề, giày...

 

 

Xem thêm

 

 

 

Nón Đầu Bếp

 

Nón Đầu Bếp

Nón đầu bếp xuất hiện đã lâu, được làm riêng cho các đầu bếp hoàng gia, nó được xem như chiếc vương miệng của đầu bếp, chỉ khác vương miệng hoàng tộc là nón đầu bếp được làm bằng vải, không đính hạt hay trang trí thêm. Ngày nay, nón đầu bếp mục đích chính là để bảo vệ món ăn, không để tóc của đầu bếp rơi vào món ăn, hút mồ hôi từ trán. Một phần khác, nón bảo vệ cho đầu bếp không bị khói hay mùi hôi bám bẩn vào tóc. Tùy vào độ dài của nón, ngta có thể biết ai là người có chức cao nhất trong khu bếp, bởi bếp trưởng có nón dài nhất.

 

 

Áo Đầu Bếp

 

 

Áo đầu bếp được cho là thành phần quan trọng nhất, áo đầu bếp giúp hạn chế bám bẩn, giữ đầu bếp an toàn trước các nguồn nhiệt khi nấu ăn, vì vậy áo đầu bếp phải được làm từ các vật liệu tốt, phù hợp với tính chất nghề bếp. Tuy nhiên, áo bếp cũng phải đáp ứng được các yêu cầu như thoáng mát, cách nhiệt, dễ giặt, thấm hút tốt, chất vải thoải mái dễ vận động.

 

Áo Đầu Bếp

 

 

Quần Đầu Bếp

 

 

Quần đầu bếp thường được làm bằng vải, có tính chống nhăn, chống bám bẩn, không chật, không ôm, tạo cảm giác thoải mái dễ di chuyển.

 

Quần Đầu Bếp

 

 

Tạp Dề

 

 

Tạp dề  bao gồm hai loại, tạo dề yếm là loại cột dây ngang cổ và ngang hông, thân dài, thích hợp cho đầu bếp, có khả năng bảo vệ toàn diện. Loại thứ hai là tạp dề dành cho phục vụ hoặc bồi bàn, nang hông, mang lại vẻ lịch sự và gọn gàng. 

 

Tạp Dề

 

Giày Dép Đầu Bếp

 

 

Giày dép là vật không thể thiếu trong những bộ đồng phục bếp, đứng nấu với thời gian dài trong ngày, đòi hỏi chân của đầu bếp và các phục vụ cần được bảo vệ, và loại giày dép cũng phải làm từ chất liệu an toàn, mang lại cảm giác thoải mái nhất có thể.

 

Sự phối hợp hài hòa giữa các thành phần sẽ tạo nên một bộ đồng phục đẹp, bắt mắt, tạo thiện cảm và hứng thú cho khách hàng. Khoác trên mình bộ đồng phục ưng ý sẽ tạo cảm giác thoải mái, giúp đầu bếp tự tin thể hiện khả năng của mình.

 

 

Đồng phục Kim Ngọc cung cấp đồng phục bếp chất lượng, giá thành tốt, đặc biệt nhân may số lượng lớn và thiết kế mẫu theo yêu cầu.

 

Xem thêm