Mẹo Giữ Gìn Áo Thun Như Mới - Đồng Phục Kim Ngọc

MẸO GIỮ GÌN ÁO THUN

 

Có thể nói để sở hữu một vài chiếc áo thun là điều dễ dàng đối với mỗi người, bởi hiện nay giá thành của loại áo thun không quá mắc, trừ những hàng cao cấp được làm từ các loại vải tốt. Và cũng vì áo thun có nhiều ưu điểm nên được phần lớn người dùng ưa chuộng, xuất hiện ngày càng nhiều trong các tủ quần áo của mỗi gia đình.

Tuy nhiên, làm sao để mặc áo thun được bền, giữ áo thun không bị nhăn, lâu phai màu và không bị mục vải là điều mà không phải ai cũng biết, điều này làm giảm tuổi thọ của áo thun, mặc dù dựa trên nguyên lý thì tuổi thọ của các loại áo thun rất cao. Nếu là đồng phục công ty thì bạn cần giữ kỹ hơn, vì mỗi nhân viên chỉ có số lượng áo nhất định và không thể mua thay thế bên ngoài khi bị hư hỏng hay cũ đi.

Là đơn vị may mặc chuyên nghiệp, có thời gian tiếp xúc với các loại vải thun khá lâu, Đồng phục Kim Ngọc sẽ chỉ cho bạn một số mẹo để giữ gìn áo thun và tăng tuổi thọ của các loại áo thun này.

 

Khi vừa mua áo về

 

Áo thun, kể cả áo thun đồng phục, khi vừa mua về hiển nhiên sẽ là lúc áo mới nhất, từ màu sắc cho tới chất liệu vải. Lúc này, ta sẽ thực hiện một vài bước để phòng việc áo thun lâu ngày bị ngã màu, bạc màu. Đây cũng là bước cơ bản đầu tiên, nếu không thực hiện việc "phòng bệnh" thì thời gian áo cũ là rất nhanh. Nếu đồng phục có logo công ty thì điều đầu tiên bạn nên làm là lật trái áo, sử dụng bàn ủi nóng ủi lại khu vực logo công ty để phần logo này được dính chặt hơn vào vải. Vì áo đồng phục thường sản xuất số lượng lớn, khâu sản xuất có thể sẽ không đảm bảo thời gian để làm nóng logo, hoặc logo không dính chặt vào áo. Tiếp theo trong bước này, ta cần ngâm áo thun trong nước muối hoặc nước dấm pha loãng, nhớ hãy pha loãng vì nếu thành phần muối hoặc giấm quá nhiều sẽ làm áo nhanh mục hoặc bong vải.

 

 

 

Lưu ý khi giặt áo

 

Ở đây ta sẽ nói riêng cho áo thun trắng và áo thun nhuộm màu. Với áo thun trắng, nên giặt riêng, hạn chế giặt cùng các loại quần áo dễ ra màu sẽ gây loang màu lên áo trắng. Đối với áo thun màu, không giặt cùng nước tẩy vì nước tẩy sẽ làm phai màu của áo. Khi giặt cũng không nên vò hay vắt mạnh tay, sẽ làm dãn vải, chỉ cần bóp nhẹ để loại bỏ nước. Đặc biệt hạn chết giặt bằng máy giặt hoặc khi giặt lưu ý chọn chế độ giặt phù hợp, vì máy giặt là tác nhân gây phai màu áo và biến dạng áo nhanh nhất.

 

 

Lưu ý khi phơi áo

 

Lúc áo còn nặng nước, dùng móc phơi đứng áo sẽ làm phần thân áo và cổ áo bị dãn, vì thế lưu ý phơi gấp áo thay vì phơi đứng. Ngoài ra, phơi áo ở nơi ánh nắng gắt, nắng trực tiếp sẽ làm khô cứng vải và áo nhanh phai màu, nên phơi ở bóng râm, có gió, tránh việc lâu khô gây ẩm mốc.

 

 

 

Ủi và gấp áo

 

Lưu ý ủi áo ở mặt trái, tránh nhiệt trực tiếp gây phai màu áo. Nên treo áo đã khô sạch bằng móc, có khoảng cách, hoặc gấp áo theo nếp, điều này giúp áo không bị nhăn và ẩm mốc. Việc bỏ áo vào giỏ hoặc tủ mà không gấp áo sẽ làm áo bị nhăn nhiều hơn, làm mất thời gian ủi áo.

 

 

Đồng phục Kim Ngọc hy vọng với những mẹo trên, bạn có thể giữ được áo luôn sáng mới, tự tin mỗi khi mặc áo đến công ty bắt đầu một ngày làm việc.