Mẹo Làm Giảm Size Áo Thun Đồng Phục Dễ Dàng Tại Nhà – Đồng Phục Kim Ngọc

Nếu không may bạn khó lựa chọn size áo, chọn S thì chật mà M thì rộng, bạn lại không muốn đi sửa áo ở tiệm vì sợ làm ảnh hưởng đến kiểu mẫu hay phom áo, vậy thì hãy cùng tham khảo hai cách khắc phục ảo chuẩn size mà Đồng phục Kim Ngọc đưa ra.

 

 

Mỗi công ty, doanh nghiệp đều có đồng phục mang tính đặc trưng riêng, việc lựa chọn áo thun làm đồng phục cũng khá phổ biến. Đối với các công ty lớn, việc chăm chút vào chất liệu là điều quan trọng, vì công ty sẽ một phần được đánh giá dựa trên hình thức, mẫu mã và chất liệu áo đồng phục mà nhân viên mặc trên người.

 

Giới thiệu áo thun đồng phục

 

 

Xem thêm:

 

 

Lí Do Khiến Áo Thun Đồng Phục Mặc Không Vừa Người

 

           

Khi đặt áo đồng phục, người ta hay đặt theo chuẩn trung bình của người việt nam, được đánh theo size S,M,L,XL,XXL và tương ứng với các size áo là cân nặng, chiều cao và giới tính của nhân viên. Hiển nhiên, không phải chuẩn đó vừa với tất cả mọi người bởi ai cũng có những số đo riêng và không giống nhau. Nếu không may bạn khó lựa chọn size áo, chọn S thì chật mà M thì rộng, bạn lại không muốn đi sửa áo ở tiệm vì sợ làm ảnh hưởng đến kiểu mẫu hay phom áo, vậy thì hãy cùng tham khảo hai cách khắc phục ảo chuẩn size mà Đồng phục Kim Ngọc đưa ra.

 

Cách 1: Ngâm Áo Thun Đồng Phục Với Nước Nóng

 

           

Đối với áo thun, các nhà may thông thường sẽ làm dãn vải áo hết mức có thể nhằm tiết kiệm vải, tuy nhiên điều này làm giảm chất lượng áo, và trong quá trình mặc áo sẽ bị co lại. Nhưng khi mới nhận áo đồng phục và bị rộng, bạn hãy thử làm co áo theo các bước sau:

 

 

Cách 1: Ngâm Áo Thun Đồng Phục Với Nước Nóng

 

 

Ngâm áo với nước nóng, vì tính chất của vải cotton là co lại khi gặp nóng.

 

Cách 2: Dùng Máy Giặt Để Giặt Áo

 

  1. Hãy chuẩn bị một lượng nước vừa đủ sau đó bắt đầu đun tới khi nước sôi.
  2. Khi nước sôi, nhắt xuống khỏi bếp và cho áo vào ngâm. Tùy vào bạn muốn giảm bao nhiêu size mà thời gian ngâm khác nhau cũng như ngâm ở nhiệt độ khác nhau.

1-2  size : Ngâm tức thời khi vừa nhắt xuống (99-100oC).

0.5-1 size : Sau 5p.

0.25-0.5 size: Sau 10-15p.

Lưu ý: Ngâm áo tối thiểu 5p, thời gian ngâm càng lâu, độ co size áo càng lớn.

  1. Sau khi ngâm, hãy cẩn thận vắt khô áo, sau đó phơi áo.  Nếu muốn áo co nhiều hơn, hãy sấy khô áo bằng máy giặt thay vì bằng tay.

 

 

Cách 2: Dùng Máy Giặt Để Giặt Áo

 

 

Thay vì giặt tay, hãy sử dụng nước ấm cho vào máy giặt sau đó giặt áo với chế độ giặt đơn giản, sau đó sấy áo nhiệt độ vừa phải. Lưu ý, đối với vải cotton rất dễ bị xù lông khi giặt bằng máy. Phơi áo và xem thành quả.

 

 

Chỉ với 2 cách đơn giản, bạn có thể tự chỉnh sửa size áo thun bằng tính chất tự nhiên của vải. Hãy tìm hiểu thêm những mẹo khác tại Đồng phục Kim Ngọc để có thể giúp ích cho đồng phục cũng như quần áo trong gia đình bạn.

 

Xem thêm: