So Sánh Vải Đồng Phục Bảo Hộ Và Vải Thường

ĐỒNG PHỤC BẢO HỘ - SO SÁNH VẢI TRANG PHỤC BẢO HỘ VÀ VẢI THƯỜNG

 

Trang phục bảo hộ được làm từ loại vải chuyên dụng, khác với bất kỳ loại vải thông thường nào, chất liệu vải này có những tính năng đặc biệt như chống lửa, chống nước, bền, chống nước, thấm hút tốt... Có nhiều lựa chọn vải để may trang bị bảo hộ, mỗi loại có tính chất khác nhau, đều có những ưu điểm và khuyết điểm riêng, tạo nên sự đa dạng về loại ở các trang phục bảo hộ, từ đó cho giá cả khác nhau. Cũng chính vì điều này đã tạo nên nét đặc trưng trong trang phục ở các ngành nghề.

 

1. Vải cotton

 

Ngày nay, vải cotton khá phổ biến, không chỉ được sản xuất để may trang phục bảo hộ mà còn s dụng cho các mục đích khác cũng như may các loại trang phục khác. Loại vải này dễ sản xuất, tùy vào tính chất ngành nghề và mục đích sử dụng mà được đan-dệt dày mỏng và trọng lượng khác nhau. Ngoài ra còn có nhiều màu sắc để lựa chọn.

 

Loại vải cotton này phù hợp với nhiều đối tượng, về vóc dáng lẫn giá cả. Sử dụng vải cotton may đồng phục bảo hộ tạo nên sự thoải mái khi mặc bởi tính chất mềm mịn và dễ chịu của vải.

 

 

Vải cotton thấm hút mồ hôi tốt, dễ giặt và nhanh khô. Đây cũng là những ưu điểm lớn khi lựa chọn cotton làm chất liệu may đồng phục bảo hộ.

 

2. Vải kaki

 

So với vải cotton, vải kaki có vẻ không mềm mại bằng, tuy nhiên đây cũng là một vật liệu tốt để may đồng phục bảo hộ. Vải kaki bền bởi độ cứng của vải, có thể co giãn được, tạo sự tthoải mái khi làm việc ở các tư thế phức tạp. Vải cotton dễ giặt, nhanh khô, ít nhăn và giữ màu rất tốt, có sự đa dạng về màu sắc.

 

Ngoài ra, còn có một loại vải kaki khác được sản xuất tại Nam Định, loại vải này không nhàu và khi giặt cũng như mặc không bị xổ lông, tạo cảm giác thoải mái, mát mẻ khi mặc, thích hợp để may quần áo bảo hộ.

 

3. Vải bò

 

Vải bò hay còn gọi là vải Jean, loại vải được dệt từ sợi cotton thô. Loại vải này khá thô và dày, tuy nhiên cho độ bền cao, khó bẩn thích hợp cho các ngành như thợ điện hay thợ hàn.

 

Để sản xuất quần áo bảo hộ, người ta thường chọn vải kaki thay cho vải bò, vì vải kaki chứa nhiều thành phần cotton mềm, khó nhăn, dễ chịu, thấm hút mồ hôi và dễ giặt. Các sợi vải cotton được đan chéo với nhau, điều đó giúp dữ dáng tốt, không bị thay đổi cấu trúc. Còn vải bò khá dày nên ít tạo được sự thoải mái, chỉ thích hợp cho thợ điện hoặc thợ hàn, những công việc cần hạn chế tiếp xúc hóa chất hoặc lửa.

 

So sánh với các loại vải thông thường được dùng để sản xuất quần áo mặc thường ngày, vải cotton thường có độ bền cao hơn, chất lượng hơn. Tuy nhiên không đạt được sự thoải mái tối đa như những sản phẩm thời trang thường ngày.

 

Vì có nhiều ưu điểm hơn mà vải cotton trên thị trường có giá thường mắc hơn vải bò.

 

Tại Đồng phục Kim Ngọc chúng tôi cung cấp và nhận may các loại đồng phục bảo hộ khác nhau, đa dạng về ngành nghề và chất liệu vải. Cam kết đem tới cho khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất cũng như giá thành cạnh tranh nhất. Liên hệ để nhận ưu đãi với số lượng lớn.