Tạp Dề Và Vai Trò Của Nó Đối Với Người Đầu Bếp

VAI TRÒ CỦA TẠP DỀ

 

Trong cuộc sống ngày nay, con người không chỉ đơn thuần sống là ăn no-đủ mặc, mà còn là ăn ngon-mặc đẹp. Nắm bắt được tâm lý đó, cộng với cuộc sống hối hả, mà các nhà hàng ra đời ngày càng nhiều. Không chỉ chăm chút trên từng món ăn, các nhà hàng còn chú ý cải thiện phần nhìn cho khách hàng.

 

Để có được một món ăn ngon, điều quan trọng là đầu bếp phải thật giỏi, có thể chế biến ra được nhiều món ăn ngon, ngoài ra, yếu tố sạch sẽ cũng rất rất quan trọng trong chuyện bếp núc. Chiếc tạp dề ra đời là vì đó, nhằm giữ vệ sinh cho món ăn lẫn đầu bếp, không ngăn không cho sự tiếp xúc trực tiếp lẫn nhau, dẫn đến mất vệ sinh.

 

Ngoài ra, tạp dề còn hạn chế được nhiều mối nguy hiểm trong khi nấu ăn cho đầu bếp. Ngày nay, tạp dề còn được sản xuất và sử dụng như một loại đồng phục tại các nhà hàng, mang nét riêng nhằm quảng bá hình ảnh cho nhà hàng.

 

 

Với vai trò là giúp tránh bắn dầu mỡ lên quần áo và hạn chế được sức nóng của lửa đến người đầu bếp và trang phục đầu bếp đang mặc, tạp dề phải được làm bằng loại vải đặc biệt, có đầy đủ các đặc điểm trên.

 

Ngoài yếu tố bảo vệ, tạp dề còn mang lại sự tự tin, chỉnh chu và lịch sự cho đầu bếp. Có hai loại tạp dề chính, loại đầu tiên là tạp dề  yếm, dành cho các bà, các mẹ nội trợ. Loại này dài từ cổ xuống ngang chân, có dây buộc ở cổ và ngang hông, giúp bảo vệ toàn diện cho người mặc. Loại thứ hai là tạp dề nửa thân, loại này không dài, chỉ ngang hông đến ống chân, người mặc tạp dề này thường là bồi bàn hoặc phục vụ tại các nhà hàng, mang lại cảm giác sạch, gọn gàng và lịch sự.

 

 

 

Ngày nay, các nhà hàng càng tập trung nâng cao hình ảnh người đầu bếp hơn, để cho thấy sự chỉnh chu, kỹ lưỡng ở các khâu, từ phục trang, nhân viên cho đến chi tiết từng món ăn, giúp thực khách không chỉ thưởng thức món ăn bằng miệng mà còn hài lòng về phần nhìn.

 

 

 

Đối với mỗi mục đích và công việc khác nhau mà tạp dề được may từ các loại vải khác nhau, mang đặc điểm khác nhau. Đồng phục Kim Ngọc chuyên may số lượng lớn đồng phục tạp dề, đang dạng về mẫu mã cũng như loại vải, chất lượng vượt trội giá cả cạnh tranh. Chúng tôi hân hạnh được tư vấn và làm việc với bạn.