Tìm Hiểu Đồng Phục Bảo Hộ Theo Từng Ngành Nghề

Để đảm bảo an toàn cho người lao động, các công ty, xí nghiệp thường trang bị cho công nhân của mình trang thiết bị và đồng phục bảo hộ. Còn đối với người lao động, ai cũng phải tự trang bị cho mình các kiến thức về an toàn lao động cũng như hiểu rõ về ngành nghề đang làm để tự mình phòng tránh các rủi ro. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu biết rộng, liệu bạn có thể phân biệt được đặc điểm của các loại trang phục bảo hộ ở các ngành nghề? Hãy tìm hiểu cùng Đồng phục Kim Ngọc.

 

Công nhân

 

Công nhân ở đây bao gồm công nhân may mặc, công nhân sản xuất băng chuyền, công nhân vận chuyển tại các nhà máy… những người làm việc ở điều kiện không khắc nghiệt, không thường tiếp xúc với chất hóa học hoặc máy móc nguy hiểm. Công nhân này sẽ được công ty trang bị các loại trang phục bảo hộ có tính nhẹ nhàng, dễ chịu, tạo sự thoải mái trong lúc mặc cũng như di chuyển. Các loại đồng phục bảo hộ này thường được làm từ vải kaki.

 

Đồng phục chống hóa chất

 

Đối với môi trường làm việc nguy hiểm, thường xuyên tiếp xúc với hóa chất, người lao động cần được trang bị loại trang phục đặc biệt cùng các trang thiết bị hỗ trợ như nón, găng tay, kính mắt, giày cao su… Riêng về trang phục, cần chọn loại vải chống thấm, có độ liên kết vải lớn, tránh được hóa chất tiếp xúc với da, ngoài ra còn là loại vải dễ giặt sạch.

 

Nhân viên kho lạnh

 

“Dày” là đặc điểm quan trọng cần có đối với loại trang phục dành cho côngnhân là việc ở các kho lạnh. Với tính chất công việc và môi trường làm việc ở nơi có nhiệt dộ thấp, các công ty phải cung cấp cho công nhân của mình loại trang phục có tính giữ ấm, loại vải cotton mềm và được đan dày sẽ là sự lựa chọn phù hợp. Ngoài ra, vì trang phục dày, gây sự bất tiện khi di chuyển nên chất liệu vải cũng phải đảm bảo được yếu tố nhẹ.

 

Trang phục chịu nhiệt

 

Thợ hàn, thợ điện… những ngành nghề thường xuyên làm việc ở nơi có nhiệt độ cao, trong nhà lẫn ngoài trời sẽ chịu ảnh hưởng trực tiếp khi lượng nhiệt tiếp xúc trực tiếp lên cơ thể. Vì thế trang phục bảo hộ của các công nhân này cần phải làm bằng các chất liệu bạc mỏng, màu sáng tránh hấp thụ nhiệt. Các loại vải may có độ dày vừa phải, để công nhân không cảm thấy ngột ngạt hoặc nóng bức. Thấm hút mồ hôi cũng là một ưu điểm trên loại trang phục này.

Đồng phục Kim Ngọc đã cùng bạn tìm hiểu vài điểm đặc biệt ở trang phục bảo hộ ứng với các ngành nghề có tính chất và môi trường làm việc đặc trưng. Tại cửa hàng chúng tôi có mẫu và chất liệu để bạn tham khảo. Chúng tôi nhận may đồng phục bảo hộ cho các ngành nghề, chất lượng đạt tiêu chuẩn về độ bền và tính chất đặc trưng của công việc.