Tìm Hiểu Về Vải Cotton, Thành Phần Chính Trong Các Bộ Đồng Phục Lao Động

ĐỒNG PHỤC BẢO HỘ - VẢI COTTON

 

Trong trang phục bảo hộ, để đáp ứng được các tiêu chí về sự thoải mái, thấm hút mồ hôi, khó nhăn và dễ giặt thì nhà sản xuất thường sử dụng loại vải có thành phần sợi cotton. Loại vải này có những tính chất đặc biệt, những ít hai hiểu rõ về nó, cũng như có bao nhiêu loại vải được phân loại? Hãy cùng Đồng phục Kim Ngọc tìm hiểu vấn đề này.

 

           

Tính chất và đặc điểm

  • Vải cotton được làm từ sợi bông thiên nhiên, vì vậy chất vải mềm và mịn nhưng lại rất khó nhăn. Vì có thành phần thiên nhiên, không phải được sản xuất bằng vật liệu công nghiệp nên khi đốt không nghe mùi khét của nhựa, tro tan mịn.
  • Vải cotton cho cảm giác mặc thoải mái, mềm mịn và thoáng mát, dễ giặt sạch và mau khô. Cũng chính vì vậy mà loại vải này có giá thành khá cao trên thi trường.
  • Loại vải để làm trang phục bảo hộ không được làm từ 100% vài cotton mà có pha thêm sợi vải khác.

 

 

Phân loại vải cotton

  • 100% cotton: Vì vải cotton được làm từ sợi bông thiên nhiên nên các loại áo được làm bằng 100% sợi cotton có khả năng thấm mồ hôi cực tốt, phù hợp với khí hậu nước ta. Cũng chính vì thế mà chúng có giá khá mắc, thường được dùng để sản xuất hàng may mặc cao cấp.
  • Cotton 35/65: Vì giá của vài cotton 100% khá cao nên người ta đã pha thêm thành phần vải khác để giảm giá thành. Loại vải CVC được tạo bơi 65% là sợi cotton, 35% là PE. Tuy nhiên vì thành phần cotton vẫn còn cao, chiến 65% nên giá thành cũng không rẻ hơn nhiều, và vải này cũng được sử dụng để may hàng cao cấp.
  • Cotton 35/65: Ngược lại với CVC, vải TC được tạo bởi 65% là PE còn lại chỉ 35% thành phần sợi cotton. Vải này vẫn giữ được độ mềm mại, tuy nhiên so với vải có thành phần cotton nhiều thì không thể bằng. Gía loại vải này rẻ hơn, bền, và giữ được dáng vải, khó nhàu, nên thường được sử dụng để may các loại quần áo bảo hộ với tính chất công việc nhẹ, ít tiếp xúc với môi trường độc hại.
  • 100% PE: Loại vải này hoàn toàn không chứa sợi cotton, chất vải mềm, khó nhăn, có độ bền cao, là lựa chọn cho phần lớn các loại quần áo may mặc hiện nay.

 

           

 

Ưu điểm, nhược điểm

  • Đối với các loại vải có pha sợi PE, giá thành rẻ hơn, phù hợp với nhiều người tiêu dùng. Loại vài này cũng mang nhiều ưu điểm như vải chứa thành phần cotton cao như: thấm hút mồ hôi, dễ giặt và mau khô, khó bị nhăn.
  • Vì có xuất xứ từ thiên nhiên, xu hướng của may mặc hiện nay, nên giá thành có phần cao hơn các loại vải khác. Ngoài ra, bề ngoài vải có cảm giác thô cứng, phù hợp để may trang phục bảo hộ hoặc thời trang nam, ít phù hợp với nữ.

 

Trên đây là những loại vải thường dùng để may đồng phục bảo hộ lao động. Nếu có nhu cầu, bạn hãy liên hệ với chúng tôi để biết thêm những thông tin tư vấn hoàn toàn miễn phí qua số điện thoại 0917858779, gặp Ms Duyên. Đồng phục Kim Ngọc hân hạnh được phục vụ quý khách.